Ý tưởng độc đáo biến gara ô tô thành rạp chiếu phim tại nhà

Đăng bởi: Tiến Thành 09/08/20

Để thiết kế được một rạp chiếu phim tại nhà, đòi hỏi bạn cần phải có những kiến thức sâu rộng trong thiết kế, biết cách sắp xếp mọi thứ cũng như đưa ra được sự lựa chọn thông minh nhất. Trong bài viết này, Nhà Nét sẽ giới thiệu đến bạn ý tưởng biến gara ô tô thành rạp chiếu phim cực độc đáo.

1. Tìm một khu vực thích hợp trong ngôi nhà để làm phòng chiếu phim gia đình

Chọn một không gian thích hợp và có thể mang lại hiệu quả trình chiếu cao nhất trong ngôi nhà của bạn. Hãy nhớ rằng nếu phòng chiếu phim mà chia sẻ với các hoạt động khác thì trải nghiệm giải trí chắc chắn sẽ bị giảm đi. Ví dụ, phòng bếp sẽ bị lẫn các tạp âm thanh của quá trình nấu ăn, mùi thức ăn xâm chiếm. Còn phòng khách sẽ rất khó để kiểm soát ánh sáng và ngay cả là tiếng ồn giữa các thành viên trong gia đình. Tất cả điều này đều có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí của bạn. Gara ô tô là một vị trí khá thuận lợi để thiết kế một rạp chiếu phim bởi nó không bị ảnh hưởng bởi các âm thanh hay hoạt động sinh hoạt trong căn nhà của bạn.

2. Tu sửa căn phòng bình thường trở thành một phòng chiếu phim chuyên nghiệp

Việc tu sửa gara ô tô thành rạp chiếu phim bao gồm các công việc như lắp đặt sàn, sơn tường, lắp trần,… Ngoài ra, để thiết lập một phòng chiếu phim gia đình chuyên nghiệp, bạn cần quan tâm đến mức độ kiểm soát ánh sáng bên ngoài và diện tích mặt phẳng dùng để lắp đặt màn chiếu hoặc chiếu trực tiếp lên tường (xét trong trường hợp sử dụng máy chiếu).

3. Kiểm soát ánh sáng xung quanh

Ánh sáng xung quanh có nghĩa là ánh sáng từ bên ngoài phòng chiếu chẳng hạn như từ các phòng khác hoặc ánh sáng qua cửa sổ. Nó có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh được chiếu lên màn hình. Vì vậy, tốt hơn hết bạn vẫn cần phải kiểm soát ánh sáng trong căn phòng này. Về phía máy chiếu, bạn sẽ cần một máy chiếu video có cường độ sáng cao nếu như bạn có ý định sử dụng nó trong một căn phòng có ánh sáng hoặc không thể kiểm soát ánh sáng. Nhưng cách tốt nhất để đối phó với ánh sáng xung quanh chỉ đơn giản là chặn nó từ trước khi bắt đầu bằng cách chọn không gian có ít ánh sáng như tầng hầm hoặc phòng không có cửa sổ. Nếu bạn không thể làm điều này, hãy hạn chế ánh sáng với rèm cửa và tắt hết điện đi.

4. Kiểm soát âm thanh xung quanh 

Âm thanh xung quanh là âm thanh không mong muốn phát ra từ bên ngoài rạp chiếu phim tại nhà của bạn. Ngay cả khi bạn có thể tìm thấy một không gian riêng dành cho rạp chiếu phim tại nhà thì âm thanh từ bên ngoài không gian đó thường làm hỏng trải nghiệm xem của bạn. Tiếng ồn nhà bếp, âm thanh của trẻ em đang vui đùa, tiếng xả nước,.. và bất kỳ âm thanh nào khác từ bên ngoài ngôi nhà chỉ là một vài ví dụ về âm thanh xung quanh có thể phá hủy âm thanh nhà hát của bạn.

5. Lựa chọn máy chiếu làm thiết bị trình chiếu

Nếu như tivi là thiết bị giải trí thông thường trong gia đình bạn từ trước đến nay thì bạn cần phải thay thế máy chiếu màn hình lớn để tạo ra được một rạp chiếu phim gia đình y như rạp chiếu phim chuyên nghiệp. Một màn hình lớn sẽ cho bạn những trải nghiệm giải trí chân thực và sinh động nhất. Ngoài ra, với khả năng kết nối đa dạng, máy chiếu cho phép lấy nhiều nội dung với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Từ đó bạn có thể kết nối wifi để chia sẻ những nội dung giải trí đỉnh cao nhất.

Máy chiếu nên được đặt gần một ổ cắm điện và bạn cần phải trang bị thêm một một nguồn dây internet hoặc chọn một chiếc máy chiếu không dây wifi. Ngoài ra, giá đỡ máy chiếu phải được thông gió tốt vì khi hoạt động quá lâu máy chiếu có thể bị nóng gây cháy, hỏng nếu quá trình tích tụ nhiệt quá mức.

6. Trang trí phòng tại nhà giống như một rạp chiếu phim

Ý tưởng về một phòng chiếu phim gia đình của bạn là gì? Đối với một số người, rạp chiếu phim mang phong cách cổ điển với những bức tường nhung đỏ, đèn treo tường, ghế xếp tầng, nước ngọt và một vài gói bỏng ngô. Đối với những người khác, phòng chiếu tại nhà là phiên bản thu nhỏ của rạp chiếu phim chuyên nghiệp. Nó không khác gì so với một rạp chiếu chuyên nghiệp nếu bạn trang trí giống hệt như nó.

Không đặt bất cứ thứ gì như poster, tranh ảnh nổi bật ở cùng với bề mặt làm màn chiếu (có thể bề mặt tường hoặc màn chiếu chuyên nghiệp) vì như vậy không chỉ tốn diện tích mà còn khiến cho khán giả xao nhãng, mất đi sự tập trung vào màn hình chính. Thay vào đó, bạn có thể đặt nó ở phía sau người xem, có nghĩa là bề mặt đối diện với màn hình để coi như một đồ vật trang trí cho phòng chiếu phim.

Các phòng chiếu thương mại cũ có sàn dốc và những phòng chiếu hiện đại có ghế ngồi dạng xếp chồng lên nhau. Việc sắp xếp chỗ ngồi cho một phòng chiếu phim gia đình khá đơn giản. Chỗ ngồi không nhất thiết phải là ghế siêu đắt tiền giống như rạp chiếu phim. Chọn bất kỳ loại ghế nào có tính năng êm ái, hướng về phía trước và không có lưng cao để không cản trở người xem phía sau.

7. Chọn một vị trí lắp đặt màn chiếu thích hợp

Mặc dù bạn có thể sử dụng bề mặt tường trắng hoặc trần sáng màu để thay thế cho màn chiếu chuyên dụng nhưng để có kết quả trình chiếu sinh động và sắc nét nhất thì tốt hơn hết bạn vẫn nên trang bị thêm một màn chiếu chuyên dụng.

Sao Đoàn

 

Tin tức liên quan

Chủ đầu tư Square City Thái Nguyên là ai?

Square City Thái Nguyên là một dự án lớn tại thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, do Công ty...

Dự án chung cư hiện đại QMS Tower tọa lạc vị trí “Vàng” giữa lòng thủ đô

QMS Tower Tố Hữu nằm ngay trên nút giao điểm của hai con đường lớn là Mỗ Lao và Lê...

Eco Retreat – Dự án sinh thái phù hợp để “chữa lành”

1 Eco Retreat có ý nghĩa gì?1.1 “Eco” – Thiết kế sinh thái, tự nhiên1.2 “Retreat” – Không gian “chữa...

Eco Retreat Long An| Ý Nghĩa Tên Gọi Khu Đô Thị Xanh

1 Eco Retreat có ý nghĩa gì?1.1 “Eco” – Thiết kế sinh thái, tự nhiên1.2 “Retreat” – Không gian “chữa...

Economy City Hưng Yên Dự án nhà ở đất nền Văn Lâm Hưng Yên

1 Thông tin về Economy City2 Pháp lý và chủ đầu tư của Economy City3 Đánh giá Economy City3.1 Điểm...

Chủ đầu tư The Sola Park là ai?

The Sola Park là dự án chung cư cao cấp thuộc đại đô thị Vinhomes Smart City. Dự án tọa...