Thiết kế nhà tiết kiệm chi phí và diện tích từ việc tái sử dụng vật liệu cũ

0
308
Rate this post

Bất cứ ai khi xây nhà đều mong muốn có thể tiết giảm tối đa chi phí xây nhà. Nhưng điều này thật không dễ dàng, nếu muốn xây nhà giá thấp thì rất dễ, chỉ cần sử dụng những vật liệu rẻ, nhà thầu xây dựng không chuyên nghiệp,… nhưng muốn xây dựng một căn nhà đẹp, chất lượng đảm bảo nhưng vẫn tiết giảm được chi phí mới là điều khó khăn. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể. Hãy cũng nha.net.vn tham khảo căn nhà được xây dựng với vật liệu được tái sử dụng giúp tiết kiệm chi phí sau đây.

Căn nhà có diện tích: 4.5×17m2. Với công năng sử dụng gồm 3 phòng ngủ. KTS đã giữ lại phần tường bao, xà gồ, mái tôn và một số vật dụng cũ. Ảnh: Quang Trần.

Vật liệu cũ không chỉ là những loại vật liệu, thiết bị  đã được sử dụng trong công trình cũ, mà đó có thể là những loại vật liệu kiểu cũ, với nguyên vật liệu, cấu tạo, kiểu dáng, cách thức sản xuất, thi công đã cũ.

Không gian nhà có sân rộng, nhiều ánh sáng tự nhiên, cây xanh, nơi mà cả nhà cùng nhau ăn uống, vui đùa một cách riêng tư nhất. Ảnh: Quang Trần.

Các phòng ngủ ưu tiên diện tích lớn và nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Ảnh: Quang Trần.

Không gian bên trong nhà mang phong cách nhẹ nhàng, bình yên. Ảnh: Quang Trần.

Việc tái sử dụng vật liệu cũ sẽ không tốn nhiều chi phí sản xuất, không đòi hỏi những thiết bị công nghệ cao và không cần nhiều nhiên liệu trong quá trình sản xuất, chế tác. Bên cạnh đó cũng làm giảm sự ô nhiễm hơn nhiều so với các nhà máy sản xuất vật liệu công nghiệp, hạn chế được nhiều chi phí vận chuyển cũng như gia công cũng như chi phí liên quan đến công nghệ, thiết bị trong quá trình thi công xây dựng nhà, lắp đặt. Lựa chọn sử dụng vật liệu cũ trong thiết kế xây dựng nhà là một phương pháp hiệu quả cần được nhân rộng. Bởi sử dụng vật liệu cũ không chỉ đơn thuần là việc tận dụng để tiết kiệm, mà còn là một thái độ đúng đắn, tích cực với môi trường và có nhiều ý nghĩa.

nha.net.vn

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận