Những mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy hiện đại

0
722
Rate this post

Thông thường những thiết kế thang máy chỉ sử dụng cho những ngôi nhà ở kết hợp làm kinh doanh, văn phòng cho thuê hoặc chung cư mini. Nhưng cũng có nhiều gia đình muốn sở hữu một không gian hiện đại, tiện nghi, chính vì vậy mà những mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng có thang máy này ngày càng phong phú, đa dạng.

Khó khăn nhất trong việc thiết kế nhà ống có thang máy đó chính là bề ngang hẹp. Các kiến trúc sư phải tính toán một cách kĩ lưỡng về diện tích đất cũng như là công năng trong các tầng để bố trí một cách hợp lý nhất.

Thang máy đem lại nhiều tiện nghi nhưng việc thiết kế thang máy, hố, cũng như lắp đặt thang máy lại không hề đơn giản. Điều này yêu cầu các kiến trúc sư phải có kinh nghiệm lâu năm nếu không xử lý tốt sẽ gây ra sự cố sau này.

Thang máy nhà ống loại nhỏ nhất có tải trọng 250kg, hố thang 1400x 1300mm. Loại này thường thiết kế ở những ngôi nhà ống nhỏ hẹp với phần tường bao quanh dày khoảng 100-200mm.

Đối với nhà ống 5 tầng có thang máy sử dụng cáp tải kéo thì thường xây dựng hố PIT. Bề dày của đáy thường dày trên 200mm, kích thước hố PIT bằng với kích thước hố thang và phải luôn đảm bảo luôn khô thoáng..

Một lưu ý cũng rất quan trọng trong các thiết kế nhà ống 5 tầng có thang máy đó là việc xây dựng phòng máy để đặt các thiết bị như tủ điều khiển, máy kéo,… Các thiết kế này cần đảm bảo phải làm đúng như bản vẽ để có thể chịu lực tốt cũng như sự thông thoáng, thoát nhiệt cho các thiết bị.

Xây nhà 5 tầng có thang máy phải có đội ngũ giàu kinh nghiệm để thi công cũng như giám sát để có thể mang lại kết quả tốt nhất, tránh sự cố đáng tiếc sau này. Bên cạnh đó khoảng cách OH phải đảm bảo theo tiêu chuẩn, dầm bê tông khóa 4 mặt giếng thang, kích thước chuẩn cho 2 lỗ trống kỹ thuật.

Về cửa thang máy đối với những loại mini thường có kích thước 650x 2100mm. Mặc dù vậy khi xây dựng cần để lại một khoảng trống để việc lắp đặt và ốp lát sau này trở nên dễ dàng hơn.

Xây nhà phố 5 tầng có thang máy quả là rất phức tạp, nếu như không có bản vẽ trước thì việc xây dựng sẽ vô cùng khó. Nhưng nếu có bản vẽ mà bản vẽ bị sai sót, thì nó có thể gây ra những sự cố đáng tiếc. Chính vì vậy lựa chọn một đơn vị uy tín có khả năng thiết kế, thi công là một việc quan trọng hơn cả. Hãy tham khảo và cân nhắc kỹ lưỡng để có được lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình nhé!

nha.net.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận