Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé

0
106
Rate this post

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé, cần tạo nên một không gian đa năng, tiện dụng. Đồng thời, phản ánh cá tính của các bé. Hãy đảm bảo rằng căn phòng vừa là không gian vui chơi. Với các bậc phụ huynh, thì đồ nội thất của con phải thật tiện cho mẹ, chuẩn phương pháp cho bé. Đẹp không gian theo mắt Kiến trúc sư nhưng hơn hết là độ an toàn và tính “khấu hao” dài dài, đa công năng.

Với lứa tuổi này, vẫn cần đảm bảo các góc nghỉ, góc chơi, góc lưu trữ đồ, góc ăn uống. Đặc biệt, không chỉ dừng lại ở sự an toàn cho bé, mà cần cần chú trọng đến công năng sử dụng đảm bảo sức khỏe cho bé.
Tổng quát chung : màu sắc nên dùng tone nhẹ nhàng, tránh các màu rực rỡ, ảnh hưởng thị giác của trẻ sơ sinh, và gây mệt mỏi cho mẹ.
Về chất liệu: nên dùng đồ bằng gỗ tự nhiên, hoặc nhựa cao cấp, các đồ vải mềm, thân thiện môi trường, an toàn sức khỏe.
Kỹ thuật: sản phẩm cần đảm bảo chắc chắn, an toàn, có thanh chắn cẩn thận, các góc cạnh bo tròn không để vuông sắc. Hạn chế sử dụng sản phẩm có đinh ốc nhọn, các vật nhỏ trong phòng.
Một lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé không thể bỏ qua đó là sự an toàn trong không gian. Từ cách bố trí đồ đạc cho đến kiểu dáng và kích thước đồ nội thất đều là những gì quý vị cần lưu ý ngay từ bước lập kế hoạch. Tránh tuyệt đối những món đồ quá nặng hoặc sắc nhọn. Có thể bo tròn các góc bàn, góc giường để giảm tối đa quá trình va chạm khiến trẻ nhỏ bị thương. Ngoài ra, không nên treo đồ nặng lên tường. Vì có thể rơi và cần thiết kế ổ điện tránh xa tầm tay trẻ em.
Ảnh: Dung Nguyễn
Sao Đoàn (Tổng hợp)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận