Những điều cần lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4

Đăng bởi: Tiến Thành 01/05/20

1. Khi nào cần cải tạo nhà :
Cải tạo nhà chỉ phù hợp với căn nhà tuổi thọ chưa cao, phần kết cấu vẫn còn vững chãi. Phần tường chưa quá ngấm hoặc ẩm. Đường điện nước còn ổn, cần thay đổi hay chôn lại đường ống. Ngoại thất và nội thất có thể không còn phù hợp với thị hiếu và thời đại. Bạn muốn hoặc cần thay đổi một chút cho phù hợp phong thủy. Hoặc cần thay đổi không gian cho mục đích sử dụng.

2. Kinh phí cải tạo nhà:
Cải tạo nhà thì tốt nhất các bạn nên triển khai bản vẽ 3D và kỹ thuật để có cái nhìn tổng thể dễ dàng nhất, nếu quyết định chỉnh sửa cả căn nhà. Hãy nói ý tưởng và mục đích cho kts, họ sẽ giúp đỡ và cùng bạn lên một bản thiết kế chính xác và đẹp nhất. Còn nếu tự thiết kế thì hãy làm điều đó khi bạn rất tự tin vào con mắt thẩm mỹ và khả năng tính toán xây dựng của mình. Mức kinh phí trung bình cho việc cải tạo là 2tr/m2 . Còn nói về tiền thì nó rất vô vàn. Phụ thuộc nhiều vật liệu và phương hướng bạn cải tạo sang chảnh hay đơn giản. Cải tạo nhiều hay ít…vvvv nên có bản vẽ chuẩn thì việc bóc tách thi công mới dễ dàng và ít sai sót nhất.

3. Điều kiện thi công.
Điều kiện thi công rất quan trọng, cần tham khảo tư vấn của các chuyên gia hoặc đội thợ có tay nghề cao. Để vừa có thể vừa cải tạo nhà vừa đảm bảo an toàn cho nhà kế bên. Nếu như hiện trạng quá phức tạp, có thể tính toán đến phương án cải tạo ít chỉnh sửa không nhiều vào phần thô mà tập trung vào phần nội thất.
Ngoài ra, nhà trong vị trí hẹp như hẻm nhỏ cũng phần nào ảnh hưởng đến công tác vận chuyển nguyên vật liệu, gây khó khăn cho công tác thi công.

4. Kế hoạch chuẩn bị cho việc cải tạo.

Việc cải tạo sửa chữa sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của cả gia đình. Các bạn hãy lên kế hoạch nơi ăn chốn ở trong thời gian cải tạo cho các thành viên trong gia đình khi nhà đang cải tạo. Hãy sắp xếp đồ đạc của gia đình vào các thùng bìa lớn, lược bỏ những thứ không còn cần thiết, ghi rõ các loại có trong thùng ra phía ngoài thùng để giúp việc sắp xếp sau này dễ dàng và thuận tiện hơn.

Cải tạo nhà cũng là dịp Refresh lại cuộc sống. Khoác lên cho tổ ấm một chiếc áo mới cũng chính là làm đẹp cho đời sống tinh thần cho gia đình bạn.

nha.net.vn

 

Tin tức liên quan

Chủ đầu tư Square City Thái Nguyên là ai?

Square City Thái Nguyên là một dự án lớn tại thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, do Công ty...

Dự án chung cư hiện đại QMS Tower tọa lạc vị trí “Vàng” giữa lòng thủ đô

QMS Tower Tố Hữu nằm ngay trên nút giao điểm của hai con đường lớn là Mỗ Lao và Lê...

Eco Retreat – Dự án sinh thái phù hợp để “chữa lành”

1 Eco Retreat có ý nghĩa gì?1.1 “Eco” – Thiết kế sinh thái, tự nhiên1.2 “Retreat” – Không gian “chữa...

Eco Retreat Long An| Ý Nghĩa Tên Gọi Khu Đô Thị Xanh

1 Eco Retreat có ý nghĩa gì?1.1 “Eco” – Thiết kế sinh thái, tự nhiên1.2 “Retreat” – Không gian “chữa...

Economy City Hưng Yên Dự án nhà ở đất nền Văn Lâm Hưng Yên

1 Thông tin về Economy City2 Pháp lý và chủ đầu tư của Economy City3 Đánh giá Economy City3.1 Điểm...

Chủ đầu tư The Sola Park là ai?

The Sola Park là dự án chung cư cao cấp thuộc đại đô thị Vinhomes Smart City. Dự án tọa...