Nhà mái tranh nhân tạo độc đáo

0
1334
5/5 - (2 bình chọn)

Lấy cảm hứng từ không gian thiên nhiên, các kiến trúc sư đã tìm tòi và sáng tạo ra mái tranh nhân tạo để thu hút khách du lịch. Các xu hướng thiết kế nhà hiện đại giờ đây không chỉ quan tâm đến vấn đề môi trường mà còn chú trọng về vẻ đẹp thẩm mỹ, giá trị sử dụng cho các điểm đến du lịch.

Nếu như khi xưa hình ảnh mái tranh được gắn liền với hình ảnh bình dị, nghèo khó nhà tranh vách đất, được người nông dân tận dụng những vật liệu có sẵn trong dân gian để dựng lên mái tranh che mưa che nắng thì ngày nay hình ảnh mái tranh đã hoàn toàn khác.

Mái tranh truyền thống đã được sáng tạo, phá cách tạo một bước nhảy vượt bậc chưa từng có khi mà mái tranh giờ đây không chỉ gắn liền với hình ảnh người nông dân chân lấm tay bùn nữa mà mái tranh giờ đây đã khoác lên mình chiếc áo mới nhà mái tranh của các khu nghỉ dưỡng hiện đại.

Kiến trúc mái tranh những năm gần đây được yêu thích sử dụng trong xây dựng khu biệt thự, khu nghỉ dưỡng, khách sạn năm sao

Tại sao những khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp lại lựa chọn mái tranh nhân tạo?

 • Chống cháy
  Không tự nhiên mà kiến trúc mái tranh được yêu thích đến vậy. Nếu như nỗi lo lớn nhất của kiến trúc mái tranh là dễ bắt lửa, gây hỏa hoạn, thì ngày nay tranh nhân tạo đã xuất hiện khắc phục hoàn toàn nhược điểm của mái tranh tự nhiên.

 • Bền hơn không gãy sợi
  Một ưu điểm nữa của tranh nhân tạo khi được ưu chuộng trong xây dựng biệt thự đó là độ bền cao, không gãy sợi gây ô nhiễm môi trường.
  Mái tranh tự nhiên độ bền từ 3- 4 năm và rất hay gãy sợi rơi xuống hồ bơi trong các căn biệt thự gây ô nhiễm, các kiến trúc sư đã khắc phục nhược điểm đó bằng cách trùm lưới bảo vệ hoặc nẹp thanh gỗ nhưng sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của mái tranh, và gây ẩm mốc bốc mùi khó chịu sau mỗi trận mưa.

Tranh nhân tạo được làm từ nhựa PE nguyên sinh có thể tái chế sau khi sử dụng có đặc điểm sợi dai không gãy rụng. Không chỉ bảo vệ môi trường mà còn giữ được vẻ đẹp nguyên thủy của mái tranh.

 • Róc nước nhanh không gây ẩm mốc, côn trùng gây bệnh
  Một ưu điểm lớn nữa của tranh nhân tạo được các chủ đầu tư tin dùng đó là mái tranh nhân tạo róc nước nhanh, không ẩm mốc, chống côn trùng gây bệnh. Phù hợp với những vùng miền nóng ẩm, mưa nhiều Ngoài ra mái tranh nhân tạo thi công rất đơn giản chống nóng, chống dột, chống Tia UV

 

 • Dễ thi công dễ tạo dáng, không xô lệch
  Những khu biệt thự rất chú trọng khu tiểu cảnh sân vườn. Đôi khi  chỉ cần một chòi nhỏ trong góc sân tiểu cảnh, hoặc decor cho một góc tiểu cảnh tại khu bể bơi, tạo điểm nhấn cho ngôi nhàBởi những lý do đó mà mái tranh nhân tạo ngay từ khi xuất hiện đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của kiến trúc mái tranh nói riêng và ngành xây dựng nói chung.

Ảnh: Tranhnhantao

Sao Đoàn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận