Mẫu thiết kế giếng trời cho ngôi nhà nổi bần bật

0
821
Rate this post

Trong thiết kế không gian nội thất, giếng trời là nơi tuyệt vời để đưa thiên nhiên vào tổ ấm của mình. Mang thiết kế giếng trời vào không gian sống giúp cho ngôi nhà thoáng đãng và thoải mái hơn.

Giếng trời trong phong thủy thì thường được bố trí ở trung tâm của căn nhà. Đây là một khu vực mang đặc tính thổ. Giếng trời và tiểu cảnh khi kết hợp sẽ có thể kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời, nhằm tăng vượng khí. Nếu như giếng trời đặt gần phòng ăn thuộc mộc thì có thể dùng cây cảnh, suối nước để có mộc thủy tương sinh.

Nhiều gia đình đã lợi dụng đặc tính nhiều ánh sáng của nó để tào ra những hồ nước nhỏ, hay đơn giản là treo những giỏ hoa, trồng dây leo xanh trên tường. Nếu không đủ diện tích, bạn chỉ cần thêm vài vật trang trí như sỏi, cát… để làm điểm nhấn cho giếng trời. Dưới đây là một số mẫu thiết kế giếng trời tuyệt đẹp có thể tham khảo.

Thông thường, giếng trời được đặt ở khoảng không giữa nhà

Giếng trời gồm ba phần chính: Chân giếng, lưng giếng và đỉnh giếng, trong đó chân giếng là không gian thường được lưu tâm nhất, thể hiện sự sáng tạo của chủ nhân.

Với vị trí đặc biệt và ánh sáng mạnh phía trên chiếu xuống, cây xanh sẽ là một điểm nhấn đầy thu hút

Giếng trời đóng vai trò trang trí cho căn nhà, đồng thời nó còn có những chức năng khác như phong thủy, điều hòa không khí, hiệu chỉnh ánh sáng

Sao Đoàn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận