Top 100+ mẫu nhà kiến trúc Địa Trung Hải đẹp nhất 2023

Đăng bởi: admin 23/04/23

Bạn đang tìm hiểu về kiến trúc Địa Trung Hải phải không? Sau đây hãy cùng Nhà Nét tìm hiểu về kiến trúc Địa Trung Hải nhé.

Được biết đến với mái ngói đỏ, ngoại thất trát vữa và cổng vòm trang trí công phu, nhà kiểu Địa Trung Hải là một trong những kiểu kiến trúc phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Ngôi nhà phong cách Địa Trung Hải là mơ ước của nhiều gia chủ, bởi mang đến không gian tươi mới, thoáng mát, đầy sức sống nhờ đề cao yếu tố thiên nhiên. Theo nhiều người cho biết, đây là lối sống mà họ đã mong ước từ lâu,  phong cách kiến trúc Địa Trung Hải đang được nhiều người yêu thích, bởi mang đến cho gia chủ không gian sống tươi mới và tràn đầy sức sống với sắc màu tươi tắn, cảm giác gần gũi thiên nhiên, thoải mái và phóng khoáng.

Kiến trúc Địa Trung Hải là gì

Mặc dù kiến trúc Địa Trung Hải ban đầu lấy cảm hứng từ Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và các quốc gia khác xung quanh Biển Địa Trung Hải, theo thời gian, ảnh hưởng từ Pháp, Hy Lạp và Maroc, cũng như các quốc gia khác, đã hòa nhập vào sự pha trộn. Bởi vì kiến trúc Địa Trung Hải đã có rất nhiều ảnh hưởng văn hóa, nó cũng có thể được gọi là Thuộc địa Tây Ban Nha, Morrocan, Mission Revival, và Tân Địa Trung Hải, trong số các tên khác.

Bất chấp sự khác biệt về ảnh hưởng và phong cách, tất cả các ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải đều là nơi nghỉ dưỡng thư giãn kết nối chủ nhà với thiên nhiên. Với các cửa sổ và cửa ra vào lớn thông ra sân, hiên hoặc ban công, các ngôi nhà Địa Trung Hải được thiết kế để hòa hợp với môi trường xung quanh tự nhiên và làm cho chủ nhà cảm thấy thoải mái.

Lịch sử kiến trúc Địa Trung Hải

Giống như nhiều phong cách kiến ​​trúc khác, những ngôi nhà Địa Trung Hải ban đầu được xây dựng bằng các vật liệu sẵn có cho các nhà xây dựng, như gạch nung (được làm từ rơm và đất sét) với kết cấu, hoàn thiện bằng vữa và đất sét để phân biệt, mái ngói đỏ.

Những ngôi nhà và công trình kiến ​​trúc Địa Trung Hải mà chúng ta biết ngày nay được gọi là Sự hồi sinh Địa Trung Hải và được xây dựng để thể hiện sự ấm cúng, giàu có và thư giãn của một biệt thự Địa Trung Hải. Mặc dù phong cách ban đầu được dành cho những nơi công cộng, như khách sạn và khu nghỉ mát bên bờ biển, kiến ​​trúc Phục hưng Địa Trung Hải đã được phổ biến bởi các kiến ​​trúc sư người Mỹ ở Florida và California. Họ tin rằng phong cách nhàn nhã phù hợp với khí hậu và lối sống của các khu vực. Vào những năm 1920, Phục hưng Địa Trung Hải đã trải qua một thời kỳ bùng nổ lớn, khi người Mỹ trở nên say mê với sự giàu có và nhàn hạ, và muốn ngôi nhà của họ phản ánh những lý tưởng đó.

Như đã đề cập trước đây, các ngôi nhà Địa Trung Hải và Phục hưng Địa Trung Hải lấy cảm hứng từ một số quốc gia và nền văn hóa. Tuy nhiên, có ba phong cách kiến ​​trúc Địa Trung Hải đặc biệt:

Phục hưng Ý: Với mái vòm và cột, kiểu nhà Địa Trung Hải này lấy cảm hứng sâu sắc từ thời Phục hưng Ý vào thế kỷ 16. Đây là kiểu nhà được trang trí công phu và hoành tráng nhất của ngôi nhà Địa Trung Hải.

Sự phục hưng của Tây Ban Nha: Vay mượn từ những ý tưởng kiến ​​trúc được phát triển bởi những người định cư Tây Ban Nha ở Mỹ vào thế kỷ 16, phong cách Thuộc địa Tây Ban Nha là một biến thể đơn giản và mộc mạc hơn của phong cách Địa Trung Hải. Những ngôi nhà thuộc địa Tây Ban Nha thường là một câu chuyện với những đường nét đơn giản, sạch sẽ và mái bằng đất sét thấp.
Địa Trung Hải hiện đại: Tập trung vào phong cách sống nghỉ dưỡng, Địa Trung Hải hiện đại có thể pha trộn một số ảnh hưởng văn hóa. Sơ đồ mặt bằng rộng, mở, nhà bếp lớn và sinh hoạt trong nhà-ngoài trời thường thấy trong các ngôi nhà Địa Trung Hải hiện đại.

Các yếu tố cần có của kiến ​​trúc Địa Trung Hải

Mặc dù những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải và Phục hưng Địa Trung Hải có nhiều ảnh hưởng văn hóa, nhưng những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải ngày nay vẫn giữ được nhiều yếu tố kiến ​​trúc và trang trí cổ điển. Một số đặc điểm thường thấy trong những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải bao gồm:

Mặt tiền lớn, đối xứng

Hầu hết các ngôi nhà Địa Trung Hải là một đến hai tầng và có ngoại thất lớn, đối xứng. Cửa trước thường là trung tâm của ngôi nhà và hai bên là các cửa sổ có cửa bằng sắt rèn cao. Kiến trúc Địa Trung Hải nhấn mạnh vào việc mang không gian ngoài trời vào nhà, vì vậy bạn sẽ tìm thấy nhiều cửa ra vào và cửa sổ cao dẫn đến không gian sống ngoài trời của ngôi nhà.

Ngói đất sét đỏ

Giống như những ngôi nhà ở Tây Ban Nha và Mexico, những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải thường có mái ngói màu đỏ, đất sét có hình dạng giống như một nửa của một cái ống. Hình dạng này không chỉ giúp nước thoát ra dễ dàng mà còn có tác dụng thu khí lạnh vào túi để làm mát ngôi nhà trong những ngày nắng nóng.

Tường vữa

Tường bên ngoài và bên trong bằng vữa thường thấy ở những nơi có khí hậu khô và ấm. Trong những ngày ấm áp, những bức tường dày này có thể giữ không khí mát mẻ bên trong tốt hơn. Vào ban đêm, khi nhiệt độ giảm, chúng từ từ tỏa hơi ấm tích tụ từ ban ngày vào nhà.

Cổng vòm trang trí công phu

Phục vụ cho cả mục đích cấu trúc và trang trí, các cổng vòm trang trí công phu thường được xây dựng xung quanh các cửa sổ và cửa ra vào của vùng Địa Trung Hải. Đôi khi, những cổng vòm này sẽ được trang trí bằng gạch làm thủ công đầy màu sắc hoặc kính khảm.

 

Ban công sắt rèn, lưới cửa sổ và đồ trang trí

Bạn sẽ thường tìm thấy các đặc điểm của sắt rèn trên ngoại thất Địa Trung Hải và được sử dụng như một yếu tố trang trí trong các khu vườn, hiên và sân thượng của Địa Trung Hải. Sắt rèn thêm độ ấm, chi tiết và trang trí.

Không gian sống ngoài trời

Như đã đề cập trước đây, những ngôi nhà Địa Trung Hải hòa hợp với môi trường xung quanh tự nhiên của chúng. Hầu hết các ngôi nhà đều có không gian sinh hoạt ngoài trời, như hiên, sân thượng, ban công hoặc giếng trời và có nhiều lối đi ra ngoài trời trong toàn bộ ngôi nhà.

Tìm những ngôi nhà Địa Trung Hải ở đâu

Bạn sẽ tìm thấy mật độ lớn nhất của những ngôi nhà theo phong cách Địa Trung Hải ở những vùng khí hậu ấm hơn, khô hơn với lịch sử Tây Ban Nha. Hãy nghĩ: California, Florida, Texas và các tiểu bang phía tây nam. Vật liệu xây dựng không chỉ phát triển tốt hơn ở những vùng khí hậu ấm hơn — chẳng hạn như gạch nung, có thể phồng lên và nứt ra khi tiếp xúc với điều kiện ẩm ướt, lạnh giá — mà những khu vực này cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi văn hóa Tây Ban Nha theo thời gian. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều phong cách kiến ​​trúc của các khu vực phản ánh ảnh hưởng của Tây Ban Nha.

Còn tại Việt Nam, đang được rất nhiều Chủ đầu tư Việt Nam ưa chuộng và chọn lựa cho dự án của mình. Các phong cách mới độc đáo, mang lại cho gia chủ cảm giác mới lạ và tối ưu tiện ích, cơ sở kinh doanh thêm thu hút khách hàng,… Nhà Xinh Đồng Tháp đã và đang thiết kế và thi công các công trình phong cách Địa Trung Hải tại tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh Miền Tây Nam Bộ:

Tin tức liên quan

Lakeside Village Hòa Bình tuyệt tác bên hồ thơ mộng

Nằm trong lòng thung lũng Thung Nai thơ mộng, bên cạnh hồ Hòa Bình rộng lớn, Lakeside Village Hòa Bình...

Cơ hội đầu tư vàng với dự án Libera Nha Trang

Libera Nha Trang không chỉ là một dự án bất động sản nghỉ dưỡng, mà còn là cơ hội đầu...

Tre tầm vông Đàm Phương chuyên bán ghế mây tre đan ngoài trời

1 Ưu điểm của ghế tre ngoài trời1.1 Bền và có độ bền cao1.2 Nhẹ và dễ di chuyển1.3 Thẩm...

Nội thất Đăng Khoa tư vấn báo giá bàn làm việc gỗ tự nhiên 1m2 chất lượng

1 Tại sao nên chọn bàn làm việc gỗ tự nhiên?1.1 Tính thẩm mỹ cao1.2 Sử dụng lâu dài1.3 Thân...

Sàn gỗ Đức: Nâng tầm đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn

1 Các lý do nên lựa chọn sàn gỗ Đức?1.1 Ưu điểm vượt trội của sàn gỗ Đức1.2 Dễ sử...

The POET magazine: Khám phá tri thức dân gian qua bộ sưu tập ca dao tục ngữ 

1 Kho tàng ca dao tục ngữ Việt tại The POET magazine 2 5 lý do nên theo dõi The POET...