Khám phá căn nhà gỗ độc đáo của cặp vợ chồng “nghiện” Đà Lạt

Đăng bởi: Tiến Thành 16/10/20

Với quyết định táo bạo là rời Sài Gòn sau 7 năm học và làm việc lên Đà Lạt bắt đầu cuỗ sống mới đã thay đổi toàn bộ cuộc đời của chàng trai này.

“Vốn yêu da diết những ngôi nhà gỗ nhỏ nấp sau tán cây xanh mát giữa khí hậu trong trẻo của Đà Lạt mỗi khi đi du lịch nên mình đã dành thời gian tìm cho bằng được một ngôi nhà có sân vườn khi chuyển lên đây sống, nhưng mọi thứ không dễ dàng bao giờ, cuối cùng duyên số mang mình đến một ngôi nhà cũ nát để rồi sau 2 tháng bắt tay vào cải tạo mình đã có một ngôi nhà đúng như niềm mong ước và công cuộc nghiện nhà bắt đầu từ đây”. -Bạn Minh Tâm chia sẻ
“Mỗi góc của ngôi nhà với mình luôn đong đầy kỷ niệm, không chỉ bởi 2 năm gắn bó tính tới thời điểm này, mà đó còn là thành quả của một sự kiên trì và liều lĩnh, bởi mình không phải dân kiến trúc nhưng lại tự đứng ra tìm thợ về tự sửa lại nhà, tự lên ý tưởng cho toàn bộ ngôi nhà và làm những vật dụng có thể làm để trang trí ngôi nhà theo cách mình yêu thích nhất”.
“Sống trong ngôi nhà cũng là sống lại những ký ức của quãng thời gian hai tụi mình đi lòng vòng thành phố, mắt chăm chăm vào các bãi rác hai bên đường để xem ngta có vứt thứ gì mà mình có thể tái chế được, và kết quả vượt quá mong đợi khi từ chiếc bàn, chiếc ghế, chiếc giường, đến khung cửa…đều được tụi mình nhặt về”.
Bạn sẽ biết cảm giác nghiện nhà khi đi đâu dù là công việc hay du lịch, đến một nơi khác, điều bạn nóng lòng là được trở về ngôi nhà của chính mình. Là khi nhìn những ngôi nhà khác dẫu có đẹp hơn nhiều lần bạn vẫn thấy nhà của mình là hợp với bản thân mình nhất. Là khi bạn dành thời gian công sức để tự lên ý tưởng và tổ chức một tiệc cưới thân mật ở ngay chính ngôi nhà mình đang ở chứ không phải ở một nhà hàng sang trọng nào đó, bên những người bạn thân quen nhất…
Cùng ngắm những hình ảnh của ngôi nhà mà Minh Tâm và người bạn đời của mình đã vô cùng tâm huyết để tạo dựng. Và để cảm nhận được tình yêu mà đôi vợ chồng này đã đang và sẽ dành cho nơi đây.
Hình ảnh căn nhà và những chia sẻ từ bạn Minh Tâm
>>Xem thêm:
Tin tức liên quan

Hệ thống tiện ích nội khu, ngoại khu tại dự án Mipec Tower

1 Giới thiệu về chung cư Mipec Tower Hà Nội2 Hệ thống tiện ích dự án Mipec Tower2.1 Tiện ích...

Flamingo Heritage Tân Trào – Thành phố giữa vùng di sản

Thương hiệu Flamingo là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng,...

“Condotel Libera Nha Trang: Kỳ Nghỉ Lý Tưởng Tại Thiên Đường Biển”

Libera Nha Trang, một kỳ quan nghỉ dưỡng đẳng cấp tọa lạc tại bờ biển xinh đẹp của thành phố...

“Harbor Residence – Nơi An Cư Lý Tưởng Cho Gia Đình Bạn”

Dự án Harbor Residence hay Khu nhà ở xã hội tại Tổng Kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai)...

Khởi công dự án Lumi Hanoi tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng

Vào tháng 3/2023, Chủ đầu tư dự án Lumi Hanoi – CapitaLand Development đã đàm phán mua lại một phần...

Thoitietso.com cập nhật Thời tiết Huyện Chiêm Hóa

1 Thời tiết Huyện Chiêm Hóa2 Địa lý Huyện Chiêm Hóa3 Lịch sử, hành chính Huyện Chiêm Hóa4 Du lịch...