Khám phá căn nhà gỗ độc đáo của cặp vợ chồng “nghiện” Đà Lạt

Đăng bởi: Tiến Thành 16/10/20

Với quyết định táo bạo là rời Sài Gòn sau 7 năm học và làm việc lên Đà Lạt bắt đầu cuỗ sống mới đã thay đổi toàn bộ cuộc đời của chàng trai này.

“Vốn yêu da diết những ngôi nhà gỗ nhỏ nấp sau tán cây xanh mát giữa khí hậu trong trẻo của Đà Lạt mỗi khi đi du lịch nên mình đã dành thời gian tìm cho bằng được một ngôi nhà có sân vườn khi chuyển lên đây sống, nhưng mọi thứ không dễ dàng bao giờ, cuối cùng duyên số mang mình đến một ngôi nhà cũ nát để rồi sau 2 tháng bắt tay vào cải tạo mình đã có một ngôi nhà đúng như niềm mong ước và công cuộc nghiện nhà bắt đầu từ đây”. -Bạn Minh Tâm chia sẻ
“Mỗi góc của ngôi nhà với mình luôn đong đầy kỷ niệm, không chỉ bởi 2 năm gắn bó tính tới thời điểm này, mà đó còn là thành quả của một sự kiên trì và liều lĩnh, bởi mình không phải dân kiến trúc nhưng lại tự đứng ra tìm thợ về tự sửa lại nhà, tự lên ý tưởng cho toàn bộ ngôi nhà và làm những vật dụng có thể làm để trang trí ngôi nhà theo cách mình yêu thích nhất”.
“Sống trong ngôi nhà cũng là sống lại những ký ức của quãng thời gian hai tụi mình đi lòng vòng thành phố, mắt chăm chăm vào các bãi rác hai bên đường để xem ngta có vứt thứ gì mà mình có thể tái chế được, và kết quả vượt quá mong đợi khi từ chiếc bàn, chiếc ghế, chiếc giường, đến khung cửa…đều được tụi mình nhặt về”.
Bạn sẽ biết cảm giác nghiện nhà khi đi đâu dù là công việc hay du lịch, đến một nơi khác, điều bạn nóng lòng là được trở về ngôi nhà của chính mình. Là khi nhìn những ngôi nhà khác dẫu có đẹp hơn nhiều lần bạn vẫn thấy nhà của mình là hợp với bản thân mình nhất. Là khi bạn dành thời gian công sức để tự lên ý tưởng và tổ chức một tiệc cưới thân mật ở ngay chính ngôi nhà mình đang ở chứ không phải ở một nhà hàng sang trọng nào đó, bên những người bạn thân quen nhất…
Cùng ngắm những hình ảnh của ngôi nhà mà Minh Tâm và người bạn đời của mình đã vô cùng tâm huyết để tạo dựng. Và để cảm nhận được tình yêu mà đôi vợ chồng này đã đang và sẽ dành cho nơi đây.
Hình ảnh căn nhà và những chia sẻ từ bạn Minh Tâm
>>Xem thêm:
Tin tức liên quan

Dự án chung cư hiện đại QMS Tower tọa lạc vị trí “Vàng” giữa lòng thủ đô

QMS Tower Tố Hữu nằm ngay trên nút giao điểm của hai con đường lớn là Mỗ Lao và Lê...

Eco Retreat – Dự án sinh thái phù hợp để “chữa lành”

1 Eco Retreat có ý nghĩa gì?1.1 “Eco” – Thiết kế sinh thái, tự nhiên1.2 “Retreat” – Không gian “chữa...

Eco Retreat Long An| Ý Nghĩa Tên Gọi Khu Đô Thị Xanh

1 Eco Retreat có ý nghĩa gì?1.1 “Eco” – Thiết kế sinh thái, tự nhiên1.2 “Retreat” – Không gian “chữa...

Chủ đầu tư The Sola Park là ai?

The Sola Park là dự án chung cư cao cấp thuộc đại đô thị Vinhomes Smart City. Dự án tọa...

Lakeside Village Hòa Bình tuyệt tác bên hồ thơ mộng

Nằm trong lòng thung lũng Thung Nai thơ mộng, bên cạnh hồ Hòa Bình rộng lớn, Lakeside Village Hòa Bình...

Cơ hội đầu tư vàng với dự án Libera Nha Trang

Libera Nha Trang không chỉ là một dự án bất động sản nghỉ dưỡng, mà còn là cơ hội đầu...