Khám phá các công trình kiến trúc Chefchaouen ở Moroco

0
380
Rate this post

Là một thành phố ở phía tây bắc Morocco, Chefchaouen hấp dẫn du khách thập phương bởi những ngôi nhà được sơn hoàn toàn bằng màu xanh dương.

Các công trình kiến trúc của Chefchaouen mang những nét tương đồng với vùng Địa Trung Hải với điểm nhấn là khu vực medina – thánh địa của người Hồi giáo và là một thành phố cổ với các công trình được sơn duy nhất một màu xanh da trời.

Có nhiều lời giải thích khác nhau như những bức tường được sơn xanh để đuổi muỗi, cũng có thể màu sắc tượng trưng cho bầu trời và thiên đường hoặc đơn giản chỉ để du khách chụp được những tấm hình đẹp.

Việc bị lạc trong một mê cung các lối đi ngập tràn màu xanh là hoàn toàn có thể xảy ra, bởi tất cả mọi thứ, từ sàn nhà cho đến mái nhà, đều được sơn màu xanh với nhiều sắc độ khác nhau.

Bí ẩn về sắc xanh của Chefchaouen cho đến nay vẫn chưa có lời giải đáp. Có khá nhiều giả thuyết được đặt ra, một trong số đó cho rằng màu xanh này là để thể hiện lòng kính trọng đối với vùng biển Địa Trung Hải. Giả thuyết khác cho rằng màu xanh là cách để thể hiện sự thần phục đối với Ras el-Ma – người đã đem đến sức sống cho vùng đất này.

Theo lời kể của một nghệ nhân thủ công mỹ nghệ, màu xanh của thành phố được những cư dân Do Thái giải thích tượng trưng cho thiên đường theo tín ngưỡng của họ. Một số khác lại cho rằng màu xanh này là để xua đuổi các loài động vật hút máu, tiêu biểu là muỗi, một số khác lại nghĩ rằng màu xanh sẽ tốt hơn cho mắt người so với việc sử dụng màu trắng truyền thống theo văn hóa Địa Trung Hải vì ít phản xạ ánh sáng mặt trời hơn. Cùng xem thêm một số hình ảnh về thành phố xanh trên Boredpanda:

kham-pha-thanh-pho-mau-xanh-thien-duong-chefchaouen-ivivu-8

Sao Đoàn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận