Dự án cải tạo nhà cũ với chi phí 250 triệu đồng và đồ tái chế

0
394
Rate this post

Một ngôi nhà vô cùng đặc biệt và một cách sống cũng đặc biệt không kém giữa xã hội hiện nay, đó là tận dụng tất cả những gì có thể để giúp cuộc sống ý nghĩa và xanh tươi hơn. Đó là căn nhà được cải tạo chủ yếu bằng vật liệu tái chế.

Quá trình cải tạo này có chi phí khoảng 250 triệu và được thực hiện trong vòng 3 tháng.

Đây là dự án mà chủ đầu tư tự thử thách bản thân sử dụng toàn bộ đồ tái chế. Những gì tháo dỡ từ công trình cũ được tái sử dụng hết cho công trình mới như toàn bộ dàn lan can sắt đều được sơn sửa lại, bỏ bớt nan hoa cong để trông hiện đại gọn gàng hơn.

Vì nhà này là nhà cũ cải tạo lại, tường 10 dựa vào nhà hàng xóm và tường cũng rất cũ yếu nên chủ nhà không đổ mái. Chủ nhà- cũng là người thiết kế và thi công việc cải tạo, chia sẻ: “Các đồ nội thất mình cũng xin lại của bà Nội hoặc mua đồ thanh lý. Chỉ thay tay nắm bản lề. Mấy tủ tivi mình sửa lại từ mấy cái tủ của shop và sơn lại, thay tay nắm. Nhờ tái sử dụng được nhiều vật liệu nên mình tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Căn nhà giờ rất thoáng đãng và sáng sủa, tràn ngập cây xanh và rất tiện nghi thoải mái”.

Ngôi nhà được thiết kế theo lối cũ với diện tích chật hẹp nên mọi không gian đều được tận dụng tối đa, trở nên đa năng và hiện đại.

Với sự gia tăng của những mối quan ngại về ảnh hưởng của xây dựng đến môi trường, vòng đời vật liệu trở thành mối quan tâm hàng đầu. Phương án tái chế vật liệu được xem như giải pháp thiết thực giúp giảm áp lực cho các bãi chôn lấp. Ngoài ra, nó còn giúp làm giảm nhu cầu sử dụng tài nguyên thiên nhiên mới, giảm chi phí sản xuất, vận chuyển và thi công xây dựng.

Nguồn: Trang Nguyen

nha.net.vn

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận