Chiêm ngưỡng vẻ đẹp căn nhà vườn giữa làng quê

0
396
Rate this post

Với mong muốn xây dựng cho bố mẹ căn nhà ở quê với dàn hoa hướng dương, và ao sen trước nhà, chị Nguyễn Hồng Anh đã hoàn thành công trình nhà vườn ấn tượng, hòa hợp với không gian bình yên của làng quê.

Chị Hồng Anh đã ấp ủ mong muốn xây dựng một căn nhà có dàn hoa hướng dương khoe sắc trước sân như thế này từ rất lâu
Ao sen được chị thu mua lại của hợp tác xã trước cửa nhà, sau đó thả sen rồi thả cá

Chị Hồng Anh chia sẻ: “Đây là quyết định khá táo bạo của vợ chồng mình khi đập bỏ căn nhà cấp 4 cũ để xây 1 căn hoàn toàn mới nhà cho ba mẹ ở quê. 2 vợ chồng mình quyết định làm nhà theo phong cách thật đơn giản, không tốn tiền vô mấy chi tiết chỉ để “thể hiện”, mọi thứ sẽ hợp lý, cái gì tần suất sử dụng nhiều thì sắm đồ thật tốt, cái gì tần suất sử dụng ít thì chỉ cần đồ vừa phải là được”. Bên cạnh đó chị cho hay mình không có ý định sử dụng gỗ tự nhiên, vì chị mong muốn góp phần hạn chế được nạn chặt phá rừng, nên đa số sử dụng giả gỗ hoặc màu gỗ hoặc kiểu gỗ ép công nghiệp.

Căn nhà có nội thất tiện nghi, hiện đại, với hệ thống cửa kính giúp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.
Căn nhà cấp 4 cũ được chị chụp ảnh lại và treo lên vì nó gắn liền với ký ức của các thành viên trong gia đình chị.

“Mình không phải giàu có gì để xây nhà cho ba mẹ như thế. Bản thân mình cũng đang ao ước được về Việt Nam sống trong căn nhà đó. Nhưng mình cũng làm Mẹ rồi, mình thấy 1 điều rất ngược đời đó là ba mẹ sẽ không bao giờ tính toán với con cái. Nhưng con cái sẽ ít khi nào đối xử được với ba mẹ như cách ba mẹ đã đối xử với mình. Nuôi con vất vả tới trưởng thành, rồi ba mẹ đôi khi lại trở thành “gánh nặng”, trở thành người phải phụ thuộc vào con cái và mất tự do, mà ko có 1 cái gì cho riêng mình! Mình không muốn sau này trở thành ông bà như thế. Mình chỉ mong muốn để lại đạo đức, trí tuệ và sức khỏe cho con để con tự trưởng thành và đứng được trên đôi chân của chính mình”- Chị cho hay

Dàn hoa trước sân nhà được gia đình chị chăm chút cẩn thận

Sao Đoàn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận