Chiêm ngưỡng khu vườn nhỏ xinh độc đáo trên sân thượng

0
1253
Rate this post

Một khoảng nhỏ trên sân thượng hoàn toàn có thể trở thành khu vườn quyến rũ nếu bạn có óc sáng tạo và bàn tay khéo léo, như khu vườn nhỏ xinh dưới đây.

Không khó để sở hữu một khu vườn trên sân thượng, chỉ cần bạn đủ quyết tâm để thực hiện.

Những ngôi nhà ở đô thị lớn diện tích hạn hẹp nên việc bố trí một sân nhỏ để thư giãn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng với anh Hồ Quốc Bảo thì điều đó không thể làm khó anh.

Khoảng sân thượng được chủ nhân đầu tư thực hiện, vừa có cây cảnh, lại vừa có hồ sen nhỏ xinh

Anh Hồ Quốc Bảo- chủ nhân khu vườn nhỏ này chia sẻ: “Gia đình mình luôn mong muốn có một khu vườn nho nhỏ nên mình đã cải tạo lại khoảng sân thượng khoảng 40m2 này cho hai bé nhỏ nhà mình có chút không gian xanh”.

Bước đầu tiên khi thiết kế khu vườn là làm chống thấm, sau đó trải sàn nhựa chống thấm đến lót vải rồi mới đổ đất lên để trồng cây.
Với khu vườn đặc biệt này, anh Bảo đổ lượng cát xây dày 5cm, đất trồng 10cm, những chỗ trồng cây lớn thì thả thùng xốp lớn vào đổ đất đầy lên 50cm.

Theo anh Quốc Bảo, quá trình xây dựng vườn trên sân thượng đòi hỏi sự kỳ công, tỉ mỉ và đầu tư công sức hơn rất nhiều so với thiết kế vườn ở mặt đất. Đầu tiên, anh lót chống thấm bằng nhựa composite và sợi thủy tinh, sau đó đổ đất cát và đất trồng để trồng cỏ nhung Nhật, sau đó trồng thêm cây các loại hoa để tạo nên những tiểu cảnh bắt mắt cho khu vườn. “Mình thiết kế một hệ thống xino xả nước riêng, làm độ dốc cao tí, nước thoát hết về phía trước rồi chảy về 2 lỗ thoát, do đó, căn nhà sẽ không bị ảnh hưởng gì“- chủ nhân khu vườn cho hay.

Khu vườn nhỏ xinh này rất được các bé yêu thích và cũng là địa điểm thư giãn lý tưởng của gia đình anh Bảo.

Bên cạnh đó, nếu như bạn không có đủ thời gian hay sự khéo  léo, tỉ mỉ để thiết kế một khu vườn như thế này thì có một cách đơn giản hơn để tạo ra sân vườn trên sân thượng là sử dụng các loại chậu trồng cây như chậu treo, chậu kẹp lan can, chậu gắn tường, chậu thông minh hay thùng xốp. Với các loại chậu trồng này bạn thỏa sức sáng tạo, dễ dàng sắp xếp theo nhiều phong cách khác nhau với nhiều loại cây và giống như sân vườn dưới mặt đất.

(Ảnh nhân vật cung cấp)
Sao Đoàn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận