Cải tạo phòng tập thể cũ với chi phí 16 triệu đồng

Đăng bởi: Tiến Thành 18/07/20

Căn phòng tập thể cũ có diện tích 20m2 của vợ chồng anh Duy Cường được hô biến với chi phí chưa đến 20 triệu đồng này rất đáng để bạn học hỏi bởi sự khéo léo và hợp lý. Điều đặc biệt là thời gian thực hiện quá trình cải tạo này chỉ trong vòng nửa tháng.

Anh Duy Cường- chủ nhân căn nhà cho hay: “Đợt này mình được nghỉ hè nên có thời gian thực hiện mong muốn có một không gian nhỏ xinh để trưng bày nghệ thuật. Và người ủng hộ, hỗ trợ mình không ai khác chính là bà xã của mình. Hai vợ chồng rất hào hứng với ngôi nhà cũ trong con ngõ nhỏ. Bà xã chọn màu sơn tường vì vốn thích màu xanh lá lại là màu hợp với mệnh của mình”.

Được biết, căn nhà này được vợ chồng anh Duy Cường sử dụng để làm việc và cũng là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. “Toàn bộ phòng hai vợ chồng tự sơn, nên chỉ mất 1 triệu. Làm sàn gỗ hết 4 triệu. Nếu mọi người lướt ảnh để ý đến chi tiết đèn đan bằng sợi vải thì đây là bà xã tự đan tặng mình đó. Thực sự biết ơn bà xã vì những điều ấy đã tiếp thêm động lực cho mình rất nhiều“. – Anh Cường chia sẻ.

Mảng tường chính một bên được decor đầu rồng thời Lý, ít đồ gốm vuốt tay, tranh hoa sen, những họa tiết đậm chất bình dị trong văn hoá truyền thống Việt Nam; bên còn lại theo thiên hướng hiện đại.

Một góc nhỏ trong căn nhà là nơi thưởng trà, ngồi nói chuyện và cũng là vị trí tạo hướng nhìn toàn cảnh không gian.

Phần bếp cũng chiếm kha khá công sức của chủ nhà. Để cải tạo gian bếp, anh Cường phải thuê người đập vỡ kệ bếp bằng bê tông, đục tường để tạo khung cửa vòm từ ô cửa để đón thêm ánh sáng tự nhiên (với chi phí 3 triệu đồng).

Căn nhà được hoàn thành quá trình cải tạo sau hơn nửa tháng hai vợ chồng anh Duy Cường dành trọn tâm huyết và thời gian chăm chút. Dù không theo một phong cách thiết kế nội thất cụ thể nào vì anh tận dụng khá nhiều đồ có sẵn của nhà, diện tích phòng chỉ có 20m2 nhưng không gian này đủ rộng cho vợ chồng anh và bạn bè thưởng ngoạn, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

Chủ nhân căn nhà mong muốn những chia sẻ của anh sẽ được mọi người ủng hộ, tuy chưa thật sự hoàn hảo và hoành tráng với anh đây sẽ mãi là khoảnh khắc ý nghĩa nhất và chắc chắn là nơi làm việc thân thương nhất, nơi sẽ gắn bó với những cảm xúc tuyệt vời nhất trên con đường sáng tác nghệ thuật.

Ảnh: Duy Cường
Sao Đoàn

 

Tin tức liên quan

Hệ thống tiện ích nội khu, ngoại khu tại dự án Mipec Tower

1 Giới thiệu về chung cư Mipec Tower Hà Nội2 Hệ thống tiện ích dự án Mipec Tower2.1 Tiện ích...

Flamingo Heritage Tân Trào – Thành phố giữa vùng di sản

Thương hiệu Flamingo là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng,...

“Condotel Libera Nha Trang: Kỳ Nghỉ Lý Tưởng Tại Thiên Đường Biển”

Libera Nha Trang, một kỳ quan nghỉ dưỡng đẳng cấp tọa lạc tại bờ biển xinh đẹp của thành phố...

“Harbor Residence – Nơi An Cư Lý Tưởng Cho Gia Đình Bạn”

Dự án Harbor Residence hay Khu nhà ở xã hội tại Tổng Kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai)...

Khởi công dự án Lumi Hanoi tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng

Vào tháng 3/2023, Chủ đầu tư dự án Lumi Hanoi – CapitaLand Development đã đàm phán mua lại một phần...

Thoitietso.com cập nhật Thời tiết Huyện Chiêm Hóa

1 Thời tiết Huyện Chiêm Hóa2 Địa lý Huyện Chiêm Hóa3 Lịch sử, hành chính Huyện Chiêm Hóa4 Du lịch...