Bí quyết tạo không gian xanh cho nhà tập thể cũ

Đăng bởi: Tiến Thành 22/07/20

Đây là ngôi nhà tập thể cũ được cắt 1 phần cuối nhà cải tạo thành 1 vườn cây trong lòng đô thị nhộn nhịp, khoảng không gian tuy nhỏ nhưng phần mái được cải tạo tối đa để ánh sáng lấp đầy không gian nên việc cây cối được hấp thụ ánh sáng cực kì dễ cho việc phát triển của các loại cây.

Việc chăm sóc cây cối trong nhà không hề khó, cũng không phải dễ, chủ yếu chúng ta cần có 1 chút kiến thức về cây, lòng yêu cây, và 1 ngôi nhà có nhiều ánh sáng. Về bản chất, khi được sống trong tự nhiên, cây luôn sinh sôi nảy nở vì đó là nơi cây cối được sinh ra. Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm lí tưởng giúp cây phát triển khỏe mạnh.


Điều kiện quan trọng nhất để trồng cây trong nhà là phải có ánh sáng. Nếu căn nhà bạn đang sống tràn đầy ánh nắng, hãy hạnh phúc với điều đó. Dù không trồng cây, cơ thể bạn cũng sẽ khỏe khoắn hơn rất nhiều so với một ngôi nhà ít nắng vào. Bạn cũng có thể tự tạo cho mình một khu vườn nhỏ nếu có ban công hoặc sân thượng. Bạn vẫn trồng được cây trong không gian thiếu ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên cần chọn những loại cây không cần nhiều ánh sáng hoặc sử dụng ánh sáng nhân tạo cho những loại cây phù hợp.

Việc trồng cây trong nhà khó khăn nhất vẫn là cần đảm bảo được lượng ánh sáng cung cấp cho cây. Khó khăn tiếp theo là đảm bảo được độ ẩm và lượng nước cần thiết, cũng như các vấn đề về bệnh cây…

Ánh sáng trực tiếp là ánh sáng không bị chắn bởi rèm, cửa kính, cây cao hoặc toà nhà tạo bóng râm. Những cây cần nhiều ánh sáng trực tiếp có thể kể đến như sen đá, xương rồng, nha đam, cọ… Nghĩa là bạn có thể để chúng ở nơi sáng nhất trong nhà.
Ánh sáng gián tiếp, trung bình là ánh sáng được chắn bởi rèm cửa hay bất kì thứ gì chắn giữa ánh nắng trực tiếp và cây. Những cây cần ánh sáng gián tiếp như dương xỉ (fern) hay cây thuộc họ ráy (Aglaonema).
Ánh sáng yếu là ánh sáng không chiếu trực tiếp vào cây, nguồn sáng cách cây từ 1m – 2m hoặc trong phòng chỉ có ánh sáng nhân tạo. Những cây không cần nhiều ánh sáng có thể kể đến như lưỡi hổ, lan ý có thể không cần nhiều ánh sáng. Một số cây có thể tồn tại lâu dài trong ánh sáng yếu nhưng chúng sẽ không phát triển.

Trước khi lựa chọn cây, việc đầu tiên là bạn cần hiểu về không gian và điều kiện chăm sóc cây của bản thân. Từng vị trí có lượng ánh sáng như thế nào, nắng hướng đông hay hướng tây, có dành nhiều thời gian để tưới tắm cho cây được hay không. Dựa trên điều kiện của bản thân, tiếp theo hãy đọc thêm về điều kiện sinh trưởng của các loài cây mà bạn quan tâm. Từ đó, chọn ra loại cây phù hợp với từng vị trí mà bạn muốn đặt trong nhà.
Ảnh: An Vu

Sao Đoàn

Tin tức liên quan

“Condotel Libera Nha Trang: Kỳ Nghỉ Lý Tưởng Tại Thiên Đường Biển”

Libera Nha Trang, một kỳ quan nghỉ dưỡng đẳng cấp tọa lạc tại bờ biển xinh đẹp của thành phố...

“Harbor Residence – Nơi An Cư Lý Tưởng Cho Gia Đình Bạn”

Dự án Harbor Residence hay Khu nhà ở xã hội tại Tổng Kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai)...

Khởi công dự án Lumi Hanoi tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng

Vào tháng 3/2023, Chủ đầu tư dự án Lumi Hanoi – CapitaLand Development đã đàm phán mua lại một phần...

Thoitietso.com cập nhật Thời tiết Huyện Chiêm Hóa

1 Thời tiết Huyện Chiêm Hóa2 Địa lý Huyện Chiêm Hóa3 Lịch sử, hành chính Huyện Chiêm Hóa4 Du lịch...

Novaworld Đà Lạt – Khu nghỉ dưỡng xứng tầm quốc tế

Novaworld Đà Lạt Với thiết kế ấn tượng, không gian kiến trúc đỉnh cao hòa quyện cùng thiên nhiên đem đến...

Chủ đầu tư dự án Maslight Tower là ai?

1 Đôi nét về chủ đầu tư dự án Maslight Tower1.1 Lịch sử hình thành và phát triển1.2 Sứ mệnh...